CHĂM SÓC VÀ BẢO VỆ RĂNG SỨ

 

Giữ gìn hàm răng đẹp đem lại vẻ thẩm mỹ và tự tin cho mọi người. Khi hàm răng được chỉnh sửa hay được phục hồi thì việc chăm sóc hàm răng phải cần được chú trọng hơn.

Chăm sóc và bảo vệ  răng sứ  cũng như răng thông thường :

1. Đánh răng với bàn chải đánh răng mềm, ba lần một ngày bằng cách sử dụng kem đánh răng cho răng nhạy cảm để ngăn chặn viêm nướu răng và nhạy cảm với nóng lạnh.

2. Sau khi ăn để làm sạch kẽ răng nên sử dụng chỉ nha khoa một cách nhẹ nhàng, đúng cách, chỉ nha khoa không chỉ làm sạch chất đường trong miệng mà còn loại bỏ mảng bám đóng lại ở bề mặt răng mà không làm tổn thương nướu nhằm tránh bị tụt nướu.

Sử dụng chỉ tơ nha khoa ba lần một ngày để loại bỏ sự tích tụ thức ăn xung quanh răng sứ

3. Súc miệng bằng nước súc miệng có sát khuẩn một lần một ngày. Thực phẩm bị kẹt giữa các răng, đặc biệt là xung quanh răng sứ, có thể thấm vào bên trong, dẫn đến sâu răng. Sử dụng nước súc miệng sẽ loại bỏ vi trùng răng miệng và giúp loại bỏ một phần các thực phẩm là bị mắc kẹt trong đường viền nướu răng.

4. Tránh những thức ăn dính như caramel, thạch đậu, và kẹo cao su.. Nhai thức ăn dính có thể làm lỏng các răng sứ.

5. Hãy coi chừng các loại thực phẩm quá nóng hoặc quá lạnh. Răng sứ có thể làm tăng sự nhạy cảm của răng. Tránh các thức ăn lạnh như kem, và thức ăn quá nóng.

6.Không nên ăn những thức ăn cứng, khó nhai vì khi bạn cắn nếu không biết cách dùng lực cân bằng rất dễ làm bể răng.

7.Nên trực tiếp đến Nha Khoa Phương Hạnh 1&2, 6 tháng một lần kiểm tra định kỳ và lấy vôi răng thường xuyên để hạn chế các nguyên nhân dẫn đến các bệnh về răng miệng gây ảnh hưởng đến sức khỏe mỗi người

9.Liên hệ với nha sĩ Nha Khoa Phương Hạnh 1&2,của bạn ngay lập tức nếu răng sứ của bạn rơi ra, bị vỡ hoặc cảm thấy lỏng lẻo. Răng sứ sẽ cần phải được thay thế hoặc sửa chữa để đảm bảo sức khỏe răng miệng của bạn.