Các trường hợp cần bọc răng sứ và lợi ích của việc bọc răng sứ

Các trường hợp phục hình răng sứ  nhằm cải thiện độ thẩm mỹ và phục hồi chức năng ăn nhai cho răng. Những ai trong số những trường hợp dưới đây, hãy đến trung tâm Nha Khoa Phương Hạnh chúng tôi cam kết sẽ đem lại nụ cười trắng sáng và chắc khỏe cho bạn:

– Răng sâu bị vỡ lớn, răng hỏng tủy

– Răng bị xỉn màu vì nhiễm kháng sinh, mòn men nặng.

– Răng thưa xấu, hô móm nhẹ, sứt mẻ

Lợi ích của việc bọc răng sứ cho những trường hợp trên là gì?

1. Phục hình răng chuẩn khớp cắn

Sau khi lấy dấu hàm và phân tích dữ liệu, các kỹ thuật viên nha khoa sẽ mô phỏng và kiểm tra các khía cạnh của vết cắn cũng như sự chuyển động của răng hàm của bạn từ nhiều góc độ. Mẫu răng sứ của quý khách được thiết kế phù hợp và được mô phỏng như răng thật tự nhiên bị hỏng hay mất.

Vì mão răng sứ bọc lấy phần nhìn thấy được của răng tự nhiên nên bất kỳ loại răng sứ nào cũng nhằm đến việc cải thiện hình dạng và cải thiện hóa giá trị thẩm mỹ của răng. Mão răng sứ là sự lựa chọn hoàn hảo để thay đổi thẩm mỹ của hàm răng trong những trường hợp trên đồng thời phục vụ cho các mục đích phục hồi chức năng ăn nhai của răng cũng như hình dạng ban đầu cho răng của bạn.

2. Phục hồi và tăng cường chức năng cho răng

Bọc răng sứ là phương pháp thường xuyên được thực hiện đối với những răng bị hư hại nặng, có thể là một phần lớn bị mẻ vỡ do bị sâu răng hay điều trị tủy hay thậm chí là những răng đã bị mất. Việc bọc răng sứ không chỉ đem lại bề ngoài răng trông hoàn chỉnh như răng cũ mà còn củng cố thêm chức năng ăn nhai cho răng.

Không chỉ có chức năng phục hình mà bọc răng sứ còn đóng vai trò lớn trong duy trì sức khỏe răng miệng cho bạn. Việc phục hình lại răng hỏng hay mất tạo sự ổn định khớp cắn toàn hàm tránh được những trường hợp răng bên cạnh bị xô lệch. Bởi chỉ cần một liên kết yếu với răng bên cũng có thể tạo ra những “bẫy thực phẩm” dẫn đến nguy cơ lớn cho sâu răng hoặc các bệnh về lợi như viêm nướu,… Hầu hết các loại mão răng sứ hiện nay được nha khoa Phương Hạnh gởi về Labo Phục hình Uy Tín của nha khoa Phương Hạnh với chất lượng cao hiện nay được chế tạo từ những phôi  sứ chính hãng, có thẻ bảo hành từng loại, có độ bền và độ chịu lực trung bình từ 360Mpa trở lên (gấp 14 lần so với răng thường) nên hoàn toàn đảm bảo chắc chắn cho răng về chức năng ăn nhai.