NHỮNG TRỞ NGẠI KHI LÀM RĂNG SỨ KHÔNG ĐÚNG KỸ THUẬT

Với những tiến bộ trong công nghệ phục hình thẩm mỹ nha khoa, những sản phẩm răng sứ ra đời đã góp phần

– Chỉnh sửa lại kích thước thẩm mỹ lý tưởng của răng.

– Cải thiện màu răng.

– Giúp các răng thẳng hàng hơn.

– Giúp hạn chế lợi (có thể nhìn thấy) mỗi khi cười.

– Tăng cường độ cứng chắc của răng.

– Cải thiện nụ cười tự nhiên

Tuy nhiên nếu bác sĩ nha khoa phục hình răng sứ không đúng cách bệnh nhân có thể gặp những tai biến như:

  • Tủy răng không được xử lý tốt trước khi làm răng sứ. Thay vì bệnh nhân cần được lấy tủy nhưng bác sĩ không lấy, cứ thế chụp răng sứ lên, khiến bệnh nhân bị ê buốt, có khi làm rò mủ ở vùng xương hàm.
  • Có bệnh nhân làm răng sứ xong khi nhai bị vướng, cộm, đau khớp thái dương hàm do nha sĩ điều chỉnh khớp cắn không tốt.
  • Có người bị nha chu nhưng bác sĩ vẫn phục hình răng sứ trên đó, khiến bệnh nha chu tiếp tục phát triển dẫn đến hai trụ cầu răng bị lung lay. Về lâu dài, bệnh nhân có thể mất thêm hai chiếc răng thật hai bên.
  •  Không ít trường hợp bị tình trạng mão sứ không khít sát với cùi răng đã mài để ôm vừa đúng đường viền nướu, hoặc dưới đường viền nướu nên không đạt yêu cầu thẩm mỹ, dễ bị sâu răng tái phát, hoặc gây hôi miệng do thức ăn bám đọng vào những khe giữa đường cổ răng của mão sứ với đường cổ răng thật của bệnh nhân.
  •   Một tai biến khác mà bệnh nhân gặp phải là nướu bệnh nhân bị tuột, co rút làm đường viền nướu bị hở ra, hoặc bị đen đường viền nướu do nha sĩ làm không đúng kỹ thuật.

Những trở ngại trên có thể hoàn toàn được khắc phục bởi những chuyên gia phục hình giỏi, có kinh nghiệm lâu năm kết hợp với những hệ thống máy móc tiên tiến, hệ thống CAD/CAM nhằm đáp ứng nhu cầu làm phục hình sứ nhanh, gọn và thẩm mỹ