Khi mọc răng khôn, biểu hiện rõ ràng nhất chính là tình trạng sưng nướu, cứng hàm, gây đau nhức dữ dội. Vị trí mọc của răng này rất phức tạp, thường bị chạm vào dây thần kinh trong xương hàm và mọc quá sâu, lại lệch lạc.

Răng khôn mọc lệch hay mọc ngầm nếu không được nhổ có thể dẫn đến những biến chứng nhiễm trùng lây lan sang các khu vực xung quanh như mang tai, má, mắt, cổ… gây nguy hiểm đến sức khỏe toàn thân thậm chí cả tính mạng, do đó, nha sỹ thường khuyến khích bạn nên quyết định nhổ bỏ để tránh những tác động về sau.

Tất cả những biện pháp can thiệp tới răng, đặc biệt là răng khôn thì cần thiết phải có sự kiểm soát của bác sỹ. Đó là lý do mà tại sao khi hỗ trợ điều trị răng khôn, các bác sỹ Nha khoa đều rất thận trọng, phải khám kỹ lưỡng trên miệng và chụp phim chẩn đoán. Chỉ khi chắc chắn rằng việc duy trì răng khôn sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng và việc nhổ răng khôn không gây ra bất cứ tại biến nào, bác sỹ mới tiến hành nhổ răng.

Nếu bạn cũng đang băn khoăn về việc nên nhổ hay không những răng khôn này thì có thể liên hệ đến Nha Khoa Phương Hạnh 1&2 để được các bác sỹ hướng dẫn và tư vấn nên xử trí như thế nào là tốt nhất.